News

TH: Thai Film “The Lonely Season” Filming in MHS

Pai Explorer

เปิดกล้องถ่ายทำ “ฤดูที่ฉันเหงา” ผกก.แดน วรเวช ขนทีมงานเนรมิตฝนตกกลางแม่ฮ่องสอนในเดือนธ.ค.
พระเอก แจ๊ค แฟนฉัน, โทนี่ รากแก่น, แป้งโก๊ะ และ น้องนารา พร้อมใจกันตากฝน

เปิดกล้องเดินหน้าถ่ายทำแล้วสำหรับ “ฤดูที่ฉันเหงา” หนังรักโรแมนติค-คอมมิดี้ จากผลงานการเขียนบท และกำกับภาพยนตร์เรื่องที่ 2 โดย แดน วรเวช ดานุวงศ์ งานนี้ ยกทีมงานและนักแสดงบินขึ้นเหนือ จากกรุงเทพฯไปยังจ.แม่ฮ่องสอน เผชิญกับสภาพอากาศเย็นพร้อมควันออกปาก โดยเฉพาะช่วงเช้าเพื่อถ่ายทำหนังที่พวกเขาและเธอต่างตกหลุมรักทันทีที่อ่าน บทโดยยินดีและพร้อมใจกัน “ตากฝน” อย่างพร้อมเพรียง

Pai Explorer

Thai Film “The Lonely Season” Filming in MHS

เอ่อ!!!! เปียกฝนในเดือน ธ.ค. เนี่ยะนะ ใช่แล้ว เพราะหนังรักเรื่องนี้มาพร้อมกับสายฝน และตลอด80เปอร์เซ็นต์ของเรื่องราวที่เกิดขึ้นจะต้องมีฝนเป็นองค์ประกอบสำคัญ นั่นหมายความว่า ตลอดการถ่ายทำนักแสดงทุกคนตั้งแต่พระเอกของเรื่องอย่าง แจ๊ค แฟนฉัน (เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์), โทนี่ รากแก่น, แดน วรเวช ดานุวงศ์
และ 2 นางเอกใหม่ถอดด้ามอย่างนักร้อง นางแบบแอนิเมเตอร์สาว ขวัญใจชาวออนไลน์อย่าง แป้งโกะ – จินตนัดดา ลัมะกานนท์ ที่เพิ่งมีโอกาสได้แสดงภาพยนตร์อย่างเต็มๆ เนื้อเต็มๆ ตัวเรื่องนี้เป็นครั้งแรกคู่กับ โทนี่ รากแก่น และน้องนารา เทพนุภา สาวน้อยหน้าใสวัย 16 ที่ผ่านการชนะการประกวด “ตามล่าแก๊งค์น้องใหม่” ซึ่งถูกเลือกให้มารับบทนางเอกประกบคู่กับหนุ่มแจ๊คโดยเฉพาะ จะต้องตกอยู่ในสภาพเปียกปอนกันถ้วนหน้าไม่ว่าจะเป็นช่วงเช้า สาย บ่าย เย็น พลบค่ำ ไปจนถึงดึกดื่นค่ำคืน ทั้งแบบเดี่ยว-คู่

Pai Explorer

Thai Film “The Lonely Season” Filming in MHS

โดย ผกก.แดน วรเวช ขนทีมงานผู้เชี่ยวชาญที่อยู่เบื้องหลังการสร้างฝนให้กับภาพยนตร์ทั้งไทยและ เทศมาแล้วนับไม่ถ้วน รวมทั้งหนังที่ฝนตกแทบทั้งเรื่องอย่าง มหาลัยเหมืองแร่, 15 ค่ำเดือน 11 ฯลฯ พร้อมอุปกรณ์เดินทางมาด้วยระยะทาง 978 กม.จากกรุงเทพเพื่อเนรมิตร ให้โลเกชั่นที่ถ่ายทำในจ.แม่ฮ่องสอนฝนตกทุกวัน

“ครับนอกจากนักแสดงหลักที่ต่างพร้อมใจกันเปียกฝนด้วยกันไม่ ว่าจะเป็นตัวแจ๊คเอง, น้องนารา, โทนี่, แป้งโกะและตัวผมเองด้วยแล้ว เราก็ได้ทีมพี่เล้งซึ่งเชี่ยวชาญและรับผิดชอบในการทำให้ฝนตกได้ตามอย่างที่ เราต้องการ ไม่ว่าจะเป็นช่วงเช้า กลางวัน ตอนเย็น หรือแม้แต่ตอนกลางคืนตี 1-2 หรือควบคุมให้ตกได้ทั้งหนักและเบา ซึ่งต้องขอบคุณทั้งทีมงานที่มาช่วยกันสร้างฝน รวมไปถึงฟ้าแล่บฟ้าผ่าด้วย

Pai Explorer

Thai Film “The Lonely Season” Filming in MHS

โดยเฉพาะอย่างยิ่งนักแสดงทุกคนที่ล้วนแล้วแต่มาพร้อมกับการ แสดงที่ดีมากๆ เต็มๆ ไปด้วยสปิริทมากๆ ต่อให้จะต้องตัวเปียกแค่ไหนก็ไม่มีบ่น ไม่ว่าจะเปียกกลางแดด ที่อากาศร้อนจัดหรือตอนกลางคืนที่อากาศหนาวมากๆ แล้วต้องตัวเปียกอยู่หลายๆ รอบ ถึงกับเป็นไข้ไม่สบายกันเลยก็มี และที่สำคัญต้องฝากขอบคุณพี่น้องชาวจังหวัดแม่ฮ่องสอนด้วยที่ให้ความกรุณา และอำนวยความสะดวกช่วยเหลือทีมงานของพวกเราทุกคน”

ก็ถือได้ว่าเป็นประสบการณ์ที่จดจำไม่มีวันลืม เพราะนอกจากจะทั้งยากและเต็มไปด้วยความท้าทายสำหรับเหล่านักแสดงนำทุกคน ตลอดจนทีมงาน มาจนถึงผกก.อย่าง แดน วรเวช ที่เป็นครั้งแรกที่ทุกวันของการถ่ายทำแทบไม่มีวันไหนที่นักแสดงไม่ต้องเผชิญ หน้ากับการเปียกปอน เนื่องจากทุกคิวของการถ่ายทำล้วนแล้วมีคิวในการเนรมิตให้ฝนตกที่แม่ฮ่องสอน แทบทุกวัน

Pai Explorer

Thai Film “The Lonely Season” Filming in MHS

แต่ถึงอย่างนั้นก็ตามกลับกลายเป็นว่า ตลอดของการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง “ฤดูที่ฉันเหงา” ล้วนเต็มไปด้วยความสุข และสนุกกันเต็มที่เจิ่งนองไปด้วยรอยยิ้ม และเปียกปอนไปด้วยเสียงหัวเราะที่สนุกสนานของนักแสดง และเหล่าบรรดาแฟนๆ ที่มารอดูการถ่ายหนังของดาราคนโปรด พูดได้ว่าแทบจะไม่เห็นบรรยากาศที่เคร่งเครียดของนักแสดงและผู้กำกับใน ระหว่างการทำงานแต่อย่างใด

สำหรับ “ฤดูที่ฉันเหงา” แฟนๆ อดใจรออีกนิด เพราะตอนนี้ผู้กำกับแดน วรเวชพร้อมทีมงานเดินหน้าถ่ายทำอย่างอารมณ์ดี ได้ดูกันแน่ๆ ปี 2556 นี้แน่นอน

About the Author

Boom

(Vanisha Vorakuldamrong) is the Publisher of the Pai Explorer Map & Blog and Managing Director of Live in Pai Property & Lifestyle. An active member of the Pai Tourism Club, she works diligently to expand Pai's touristic appeal in a positive, sustainable way.