Food, Restaurants & Street Food

TH: The Best Burger in Pai

Pai Explorer

เบอเกอร์เฮาท์ ร้านเบอร์เกอร์ที่ไม่ได้มีดีแค่เบอเกอร์
ร้านอาหารในอำเภอปายนั้นเกิดขึ้นมากมาย บ้างก็ก็เกิดขึ้นแล้วก็ปิดตัวลงไปในระยะสั้น บ้างก็เกิดขึ้นและยืนหยัดอยู่เป็นเวลายาวนาน เนื่องด้วยเหตุปัจจัยที่แตกต่างกันออกไป

Pai Explorer

The Best Burger in Pai

สองสามวันก่อนมีโอกาสได้แวะไปชิมอาหารร้านหนึ่ง นั่นคือร้านเบอร์เกอร์เฮ้าท์ ซึ่งยอมรับว่าเป็นร้านที่ผมไม่เคยแวะไปเลย ทั้งๆที่ได้ยินชื่อมายาวนาน การต้อนรับจากคุณนัทเจ้าของร้านที่อบอุ่น และบทสนทนาที่เป็นกันเองสนุกสนาน ทราบจากคุณนัทว่าทางร้านถึงจะตั้งชื่อว่าเบอร์เกอร์เฮาท์ แต่ก็มีเมนูอาหารอื่นๆไว้ให้เลือกชิมกันด้วย อย่าง แจ็คโพเทโต้ สปาเกตตี้มีทซอส และอื่นๆ แน่นอนว่าเบอร์เกอร์คือเมนูขึ้นชื่อตามชื่อร้าน ที่มีทั้ง เบอร์เกอร์สเปเชียล อย่างบีทรูท หรือจะเป็นอโวคาโด ที่จะมีเฉพาะซีซั่นเท่านั้น

Pai Explorer

The Best Burger in Pai

นอกจากนั้นคุณนัทยังบอกมาว่า เรื่องซอสก็เป็นเรื่องใหญ่ที่ทางร้านให้ความสำคัญนอกจากจะมีบาบีคิวซอสที่เป็นท็อปปิ้งตัวหลักแล้ว ยังมีซอสต่างๆให้เป็นตัวเลือกอีกมากมาย ร้านเปิดให้บริการทุกวัน ยกเว้นวันจันทร์

นอกจากทางร้านจะมีอาหารไว้บริการนักท่องเที่ยวแล้ว ทางร้านยังมีห้องพักไว้บริการสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการพักในตัวเมืองซึ่งอยู่ในระยะที่เดินเที่ยวชมเมืองปายได้เลย ราคาห้องพักก็ติดต่อสอบถามได้ที่ร้านเบอร์เกอร์เฮาท์ได้เลย หลังจากที่ได้ชิมอาหารเมนูหลักอย่างอะโวคาโด้เบคอนชีสเบอร์เกอร์ และแจ็คโพเทโต้บีนซอส ขอบอกว่าอร่อยถูกปากคนที่ไม่ค่อยชินกับอาหารฝรั่งอย่างผม

Pai Explorer

The Best Burger in Pai

โดยเฉพาะพวกซอสเผ็ดทั้งหลายที่รับรองว่าถูกปากคนไทยที่ชอบกินเผ็ดอย่างเราๆ หากสนใจอยากลองชิมอาหารที่พิถีพิถันในการจัดการและปรุงรส หรือว่าอยากจะหาที่พักในตัวเมืองใกล้ๆดื่มด่ำกับบรรยากาศของเมืองปาย แวะมาที่เบอร์เฮ้าท์ได้เลย

เบอร์เกอร์เฮ้าท์ตั้งอยู่ใกล้สี่แยกไฟแดงอัมพิกาในระยะเดินแค่สิบกว่าเมตรฝั่งขวามือหาไม่ยากใกล้ถนนคนเดิน เชิญมาสัมผัสกับอาหารและที่พักที่แสนจะอบอุ่นและเป็นกันเอง ลองแวะมาสักครั้งหากคุณมีโอกาสเดินทางมาปาย อาจเป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการเดินทางมาเที่ยวและดื่มด่ำกับการเดินทางมาสัมผัสบรรยากาศของเมืองปายที่รู้สึกว่าคุ้มค่ากับการมาเยือน
มูนตรี ฤๅชา

About the Author

Boom

(Vanisha Vorakuldamrong) is the Publisher of the Pai Explorer Map & Blog and Managing Director of Live in Pai Property & Lifestyle. An active member of the Pai Tourism Club, she works diligently to expand Pai's touristic appeal in a positive, sustainable way.