Places to See

TH: Winter is coming-Come visit Pai, MHS & you will love this places

j3

ชวนเที่ยวแม่ฮ่องสอนหน้าหนาว แล้วคุณจะตกหลุมรักที่นี่ไม่รู้ลืม

ฤดูหนาวใกล้เขามาแล้ว และก็เป็นฤดูที่หลายๆคนชอบออกไปท่องเที่ยว โดยเฉพาะทางเหนือของไทย ที่มีที่เที่ยวสวยๆ อากาศดีหลายแห่ง เช่น จังหวัดแม่ฮ่องสอน กับสถานที่แนะนำต่อไปนี้

5 ที่เที่ยวหน้าหนาว ที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปแม่ฮ่องสอน

หน้าหนาวมาถึงทั้งทีมาลองเปลี่ยนบรรยากาศจากความสนุกที่ได้รับกับเกมออนไลน์ที่HappyLukeแล้วเก็บกระเป๋าไปเที่ยวแม่ฮ่องสอนกันดีกว่า โดยเฉพาะ 5 ที่ ต่อไปนี้

1.สะพานซูตองเป้ หรือ สะพานอธิษฐานสำเร็จ ตั้งอยู่ที่ ต.ปางหมู อ.เมืองแม่ฮ่องสอน ลักษณะเป็นสะพานไม้ไผ่ที่สร้างขึ้นด้วยแรงศรัทธาของพระภิกษุ สามเณร และชาวบ้าน โดยไม่ใช้งบประมาณของทางราชการ กว้าง 2 เมตร ยาวประมาณ 600เมตร  ทอดยาวผ่านกลางทุ่งนาและแม่น้ำ เพื่อให้พระออกมารับบิณฑบาตจากชาวบ้านได้ ทุกๆเช้า ท่ามกลางวิว ทิวทัศน์ที่งดงามมาก

2.ภูชี้เพ้อ แค่ชื่อก็น่าไปแล้ว ภูชี้เพ้อตั้งอยู่ใน อ.ขุนยวม จุดเด่นของภูแห่งนี้คือ ทะเลหมอกยามหน้าหนาวบนทิวเขาสูงสลับซับซ้อน กับจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตกดิน ความสูง 1,818 เมตร จากระดับน้ำทะเล ที่สำคัญคือ ยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวมากนัก เหมาะกับคนที่ชอบความสงบ ไม่วุ่นวาย

3.ถนนคนเดิน ปาย พลาดไม่ได้จริงๆ สำหรับใครที่ชอบเดินเที่ยวตลาดของกิน ของที่ระลึกยามค่ำคืน ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นถนนคนเดินที่มีบรรยากาศคึกคักมากแห่งหนึ่งในภาคเหนือ โดยมีของขายเป็นสินค้าพื้นเมือง ของที่ระลึก โปสการ์ด และที่เด็ดสุดก็คงจะเป็น ของกิน ของที่นี่ ที่มีร้านเด็ดๆ เยอะมาก เช่น ร้านขนมจีนนั่งยอง เป็นต้น

4.กองแลน หรือ ปายแคนยอน เมื่อเข้าสู่เขตอำเภอปาย ที่นี่เปรียบเหมือนสถานที่เที่ยวแห่งแรก บนภูเขาดินแดงในป่าเต็งรังสลับป่าสน ซึ่งเป็นจุดชมวิวที่เหมาะกับการชมทิวทัศน์มุมสูงของปาย และกว่าจะขึ้นไปได้ต้องใช้ความระมัดระวังในการเดินอย่างมาก เหมาะกับการไปในตอนช่วงเช้าและช่วงเย็น เพราะอากาศจะเย็นสบายกว่าช่วงกลางวัน ใครที่ชอบเดินป่า ปีนเขา พลาดไม่ได้เลยจริงๆ

Photo by Suwit Punwa

About the Author

Boom

(Vanisha Vorakuldamrong) is the Publisher of the Pai Explorer Map & Blog and Managing Director of Live in Pai Property & Lifestyle. An active member of the Pai Tourism Club, she works diligently to expand Pai's touristic appeal in a positive, sustainable way.